Cách tạo vận đơn giao hàng

Tạo vận đơn là đồng nghĩa với việc bạn đẩy thông tin đơn hàng cần giao từ Teamcrop sang nhà vận chuyển, nhà giao hàng chỉ với 1 cú click chuột đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

Để tạo vận đơn hàng giao, từ thanh Menu chọn Bán hàng, nhấn chọn Đơn hàng, hệ thống hiển thị như hình  dưới đây:

 

Tìm đơn hàng cần giao (có thể tìm ở ô tìm kiếm theo tên khách hàng, số điện thoại, email, mã đơn hàng,..) và nhấn Cập nhật (cây viết) bên phải đơn hàng hoặc nhấn trực tiếp vào Mã đơn hàng đó.

Hệ thống sẽ mở màn hình Tạo vận đơn hàng như dưới đây:

 Chọn Phương thức vận chuyển (Nhà vận chuyển) để giao đơn hàng này cùng với khối lượng của đơn hàng phía sau Phương thức vận chuyển

Sau khi chọn một phương thức vận chuyển và nhấn Lưu lại.

Nút Tạo vận đơn sẽ xuất hiện  sau khi nhấn Lưu

 

Nhấn nút Tạo vận đơn để bắt đầu đẩy đơn hàng cần giao sang nhà vận chuyển. Một popup sẽ hỏi bạn như dưới đây:

Nhấn để hoàn tất tạo vận đơn. Quá trình tạo và đẩy đơn hàng sẽ diễn ra ngay sau đó. Dưới đây là hình ảnh sau khi tạo vận đơn thành công:

Tạo vận đơn thành công thì sẽ xuất hiện Mã vận đơn và đơn hàng sẽ tự động chuyển trạng thái sang Đang giao hàng. Ngay sau đó nhà vận chuyển sẽ thấy được yêu cầu cần lấy hàng đi giao và họ đến kho hàng của bạn và lấy hàng đi giao. Không cần phải ngồi nhập lại thông tin đơn hàng trên Website nhà vận chuyển như trước đây. Và họ sẽ thu đúng số tiền COD (là số tiền mà bạn nhập trong ô COD ngay sau mã vận đơn) cần thu hộ cho bạn.

Để tiết kiệm thời gian cho bạn, tại Teamcrop bạn có thể xem được tình trạng nhà vận chuyển giao đơn hàng của bạn đi tới đâu và giao thành công chưa thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Đồng bộ vận đơn. Hoặc nhấn Hủy để hủy bỏ vận đơn vừa tạo thì lúc này nhà vận chuyển sẽ thấy được lệnh Hủy vận đơn của bạn và sẽ không đến lấy hàng đi giao.

Lưu ý

Sau khi chọn phương thức vận chuyển rồi thì không đổi được Tỉnh/Thành phố hay Quận/Huyện. Nếu muốn đổi thì phải nhấn vào biểu tượng Xóa phương thức vận chuyển trong đơn hàng này.