Một trong những yếu tố quyết định cho cả quá trình thực hiện dự án chính là nhà cung cấp ERP. Cho dù việc kinh doanh của công ty bắt đầu cần đến một giải pháp ERP hay hệ thống hiện có của bạn đã có dấu hiệu cần thay đổi thì bài viết này cũng sẽ đem đến cho bạn những tiêu chí đánh giá để bạn lựa chọn được nhà cung cấp ERP phù hợp trong tương lai. 

Đơn vị cung cấp ERP đáp ứng nhu cầu công ty

Đơn vị cung cấp ERP đáp ứng nhu cầu công ty

Việc nhà cung cấp có đáp ứng được nhu cầu hiện tại của công ty về hệ thống không là điều tất cả doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Vì vậy, nhóm dự án nên đưa cho các nhà cung cấp một danh sách các nhu cầu để họ có thể trình bày cách hệ thống ERP đáp ứng được yêu cầu này. Hơn nữa, nhóm dự án cũng nên nâng cao các yêu cầu đối với các đề xuất cho các dịch vụ tư vấn triển khai phần mềm, tư vấn tích hợp và tư vấn kinh doanh.

Chúng tôi tin rằng nhà cung cấp ERP cần được đối xử như một đối tác, hoặc tối thiểu là một ứng viên tiềm năng cho công việc. Thông thường thì nhà cung cấp sẽ sẵn sàng để chia sẻ những đánh giá thẳng thắn về hiệu suất hoạt động của công ty bạn hơn là đối thủ. Nếu nhà cung cấp hiểu được đặc tính ngành của bạn và nhóm khách hàng bạn đang hướng đến, họ sẽ biết được các thách thức khó khăn mà công ty đang đối mặt. Với kinh nghiệm làm việc với những khu vực kinh doanh đặc thù, nhà cung cấp tốt sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất cho hệ thống công ty của bạn.

Công nghệ ERP là nhân tố quan trọng để lựa chọn một nhà cung cấp tốt

Công nghệ ERP là nhân tố quan trọng để lựa chọn một nhà cung cấp tốt

Định hướng công nghệ là tiêu chí giúp bạn bớt phí thời gian với những nhà cung cấp không phù hợp. Việc định hướng công nghệ được xem xét và quyết định bởi bộ phận IT của công ty. Có thể nói rằng đây thường là vòng loại cho nhà cung cấp trong một dự án vì các phần mềm phù hợp với hướng đi công nghệ của công ty là tiêu chí quan trọng nhất.

Ví dụ, công ty muốn dùng công nghệ Microsoft hay công nghệ Oracle? Nếu công nghệ đang sử dụng có sự khác biệt thì bạn có chịu thay đổi không khi đã đầu tư một lượng lớn ngân sách vào nguồn lực IT? Ngoài ra, đại diện mảng IT của công ty nên thử những công cụ có sẵn từ nhà cung cấp để phát triển báo cáo, giao diện chương trình ứng dụng (API), và các công cụ phát triển độc quyền.

Điều cuối cùng phải cân nhắc là khả năng tích hợp của giải pháp ERP với hệ thống của bên thứ 3. Sớm muộn gì bạn cũng sẽ cần đến sự hỗ trợ của bên thứ ba vì tính chất phức tạp của việc kinh doanh sẽ khó lòng dừng lại ở duy nhất một nhà cung cấp. Nếu bên thứ ba không thể tương tác tốt với họ, rắc rối trong tương lai là điều không thể tránh khỏi.

Tại Teamcrop.com bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một sản phẩm công nghệ ERP phù hợp với công ty của mình.