Quản lý đơn hàng bao gồm tất cả mọi việc từ sắp xếp đơn đặt hàng bạn nhận được, biến động của hàng tồn kho, quản lý thông tin khách hàng, trả hàng và hủy hàng, trả tiền và thanh toán đến các công đoạn để hoàn thành đơn đặt hàng.

Liệu quản lý đơn hàng và quản lý hàng tồn kho là một?

Thực tế không hẳn. Quản lý đơn đặt hàng bao gồm cả một số khía cạnh của quản lý hàng tồn kho - chẳng hạn như theo dõi nếu có đủ hàng trong kho để đáp ứng được đơn đặt hàng hay không, hoặc là theo dõi biến động của hàng hóa khi đơn hàng đã được giao.

Quản lý đơn hàng tập trung nhiều hơn vào các đơn hàng đã thực hiện xong, giúp bạn dự đoan các yêu cầu của khách hàng trong lai, xem xu hướng bán hàng, và mua đúng số lượng hàng cần thiết vào kho, nhằm tránh tình trạng dồn ứ trong kho.

Quản lý đơn hàng chú trọng vào việc sắp xếp đơn hàng của bạn, trong khi quản lý hàng tồn kho xem xét quá khứ và giúp bạn quản lý tương lai của chuỗi cung ứng. Dù thế, cả hai hệ thống này hỗ trợ lẫn nhau và quản lý cả 2 bằng đúng hệ thống là chìa khóa dẫn đến thành công của doanh nghiệp.

Offline hay đám mây?

Hệ thống quản lý đơn hàng bao gồm theo dõi đơn hàng từ khách hàng, thực hiện đơn hàng và sắp xếp các công đoạn của đơn hàng từ lúc khách hàng đặt hàng đến lúc họ nhận được hàng. Hệ thống cũng có khả năng quản lý dữ liệu từ khách hàng và đội sale của bạn

Câu hỏi cần đặt ra ở đây làn sử dụng hệ thống quản lý đơn hàng nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và lớn mạnh. Sở hữu một hệ thống đáng tin cậy để quản lý đơn hàng là thực sự cần thiết. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống quản lý đơn hàng trên giấy hoặc thủ công thì có thể bạn đang tốn rất nhiều thời gian để theo dõi cũng như sửa chữa sai sót thay vì dùng thời gian đó để phát triển doanh nghiệp bạn nhiều hơn chứ không phải chỉ là duy trì nó.

Sử dụng hệ thống dựa trên nền tảng đám mấy để theo dõi tất cả vấn đề được nêu trên mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Nếu hệ thống của bạn đang ở nền tảng đám mây, điều này có nghĩa là ai cũng có thể đăng nhập bất cứ lúc nào để xem dữ liệu theo thời gian thực.

Bất kì hệ thống nào cần phải quản lý dữ liệu năng động và thường xuyên thay đổi sẽ càng trở nên hiệu quả hơn với nền tảng đám mây, các tiện ích có thể kể ra như sau:

  1. Hoàn thành đơn hàng hiệu quả hơn: Với toàn bộ dữ liệu được tập trung tại một chỗ, quá trình hoàn tất đơn hàng của bạn sẽ hiệu quả hơn, theo dõi tốt hơn và dễ dàng truy cập ở mọi lúc mọi nơi.
  2. Cải thiện tổ chức: Việc sắp xếp các đơn đặt hàng và các thông tin khác trở nên dễ dàng hơn với vài cú click chuột, thay vì phải lục tung các giấy tờ để tìm ra đơn đặt hàng bạn đang cần. Hệ thống đám mây cải thiện lưu trữ dữ liệu,đảm bảo sẽ có ít lỗi phát sinh hơn với việc nhập bằng tay cũng như giảm thiểu thời gian hơn trong những lần cập nhật. Quá trình thanh toán nhanh chóng hơn với dữ liệu thanh toán đã được sắp xếp gọn gàng giúp bạn nhanh chóng đưa ra các quyết định tài chính.
  3. Theo dõi tốt hơn: Quản lý đơn hàng trên hệ thống đám mây có nghĩa là bạn có thể theo dõi đơn hàng trên đám mây,giúp bạn cập nhật thông tin cũng như trạng thái của đơn hàng ở bất kì lúc nào.

Hệ thống quản lý đơn hàng trên đám mây

Hệ thống quản lý đơn hàng dựa trên nền tảng đám mây sẽ cải thiện năng suất, giảm sai sót cũng như làm cho chuỗi cung ứng mượt mà hơn.Đến với hệ thống quản lý đơn hàng và quản lý kho của Phần mềm ERP Teamcrop và bạn sẽ được thỏa mãn hơn cả những gì bạn mong đợi.