"Phễu bán hàng" Là từ khóa đang nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm đầu năm 2017. Nói như vậy không có nghĩa là nó mới xuất hiện gần đây mà thật ra nó đã xuất hiện cách đây khá lâu nhưng vẫn chưa thu hút được nhiều đối tượng. Vậy “Phễu bán hàng là gì? Làm sao để có được một phễu bán hàng đạt hiểu quả cao câu trả lời sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! 

Phễu bán hàng hay còn gọi với cái tên tiếng anh là sales funnel nó được coi là một công cụ và sử dụng một cách lâu dài nhằm mục đích đo lường hiệu quả công việc bán hàng đồng thời chuyển hóa trải nghiệm của khách hàng theo các bước để đem lại hiệu quả cao nhất. 

Phễu bán hàng giúp rất nhiều trong việc sáng tạo cách thức và chuẩn hóa quy trình bán hàng sao cho trong thời gian ngắn nhất có thể chuyển hóa một khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự ngoài ra có thể biến một khách hàng bình thường thành khách hàng lâu dài.  Tuyệt với thế đấy nhưng vẫn có nhiều người chưa áp dụng thành công. Để có một phễu bán hàng chất lượng cao các bạn không thể bỏ qua 3 bước dưới đây: 

1. Thu hút nhận thức của khách hàng về phễu bán hàng 

Điều đầu tiên hay còn là phía trên của phễu, các bạn cần lưu ý, phải làm sao thu hút được nhiều người biết đến cá nhân, thương thiệu của bạn càng nhiều càng tốt.

Việc các bạn đang tạo phễu bán hàng đã đang và sẽ làm phải là nghiên cứu một cách đúng đắn nhất, bạn phải biết chính xác đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu. Phải làm sao để có thể mô tả các vấn đề của họ những điều họ quan tâm thậm chí là những nơi họ hay lui tới để tạo ra 1 mức độ cao về nhận thức. 

2. Thiết lập mối quan hệ lâu dài cho phễu bán hàng

Sau khi thực hiện bước 1 là bạn đã thu hút nhận thức cho chính cá nhân cũng như doanh nghiệp của bạn bước tiếp theo là bạn nên thiết lập một mối quan hệ với các đối tượng hay đúng hơn là độc giả mà bạn tiếp cận được.

Rất đơn giản bạn có thể thử hiện điều này một cách dễ dàng bằng cách lấy địa chỉ mail của họ rồi đổi lấy 1 thông tin hoàn toàn có giá trị. Khi chúng ta có được mail của đối tượng việc cần làm tiếp theo đó là gửi nội dung có giá trị hơn và mức độ hữu ích càng ngày càng tăng cho họ.

Cuối cùng của bước này là các bạn nên xây dựng một mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp 1 cách gần gũi, để khi họ nghĩ đến việc mua một thứ gì đó thương hiệu họ nghĩ đến đầu tiên đó chính là doanh nghiệp của bạn.

3. Xây dựng mối quan hệ để có một phễu bán hàng chất lượng

Xây dựng mối quan hệ phải lâu dài và phải thông qua email marketing. Đạt đươc tới giai đoạn này họ đã bắt đầu quan tâm đến sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn họ sẽ bắt đầu truy cập vào nghiên cứu giải quyết các vấn đề thắc mắc.. vì thế hãy tạo một sự tin tưởng lâu dài nhé!

Với 3 bước cơ bản để có được một phễu bán hàng trên đây, bạn chỉ cần thực hiện chúng một cách đúng đắn và có chiến lược thì đảm bảo phễu bán hàng của bạn sẽ đạt hiệu quả rất cao. Chúc bạn thành công!

Tham khảo chi tiết tính năng của phễu bán hàng của chúng tôi tại đây: https://www.teamcrop.com/tinh-nang/pheu-kinh-doanh