Chấm công online hiện đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội giúp quản lý nhân sự hiệu quả, và tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, khi thời đại công nghệ số phát triển, nhiều giải pháp ra đời giúp các doanh nghiệp không còn gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý nhân sự về giờ giấc giúp tác phong làm việc chuyên nghiệp. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về phần mềm chấm công online xem sự hữu ích và tiện dụng như thế nào nhé!

1. Chấm công online khác biệt thế nào với phương pháp chấm công cũ

Khác với những phương pháp chấm công mà trước đây nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng như nhân viên chấm công hàng ngày, tới cuối tháng thì bộ phận nhân sự sẽ coppy ra và tính toán một cách vất vả cũng như không quản lý được nhân viên trực tiếp. Nếu như muốn lấy dữ liệu thì lại phải mở port của máy chấm công tại chi nhánh làm tốn không ít chi phí cũng như gây khó khăn cho việc bảo trì. Vậy khác với phương pháp này, chấm công online với thật nhiều ưu điểm vượt trội sau:

Chấm công online khác biệt so với những phương pháp chấm cũ

  • Quản lý chấm công online giúp bộ phận nhân sự có thể xem chấm công ngay lập tức khi nhân viên chấm công tại các chi nhánh.
  • Có thể quản lý vân tay, thêm hoặc xóa…hay luân chuyển nhân viên từ nơi này sang nơi khác và bộ phận nhân sự chỉ cần ngồi tại văn phòng và thực hiện các thao tác.
  • Giúp báo cáo nhân viên đi sớm, về muộn, hay đi làm trễ hoặc về sớm và vắng mặt.
  • Nhân viên có thể tự quản lý chấm công của mình tại các máy tính đặt ở các chi nhánh… 

2. Những lợi ích tuyệt vời khi chấm công online

Chấm công online là giải pháp thông minh dành cho những doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm chấm công online, bạn sẽ nhận lại được những lợi ích sau:

  • Quản lý tập trung: khi sử dụng phần mềm chấm công online, các máy chấm công sẽ được kết nối và tải dữ liệu chấm công thông qua mạng internet. Việc gian lận trong quá trình chấm công của nhân viên tại các chi nhánh sẽ được giảm thiểu tối đa.
  • Tiết kiệm chi phí: Dữ liệu sẽ được quản lý tại 1 điểm nên chỉ cần 1 nhân viên là có thể vận hành hệ thống chấm công một cách hiệu quả. Điều này vừa giúp tiết kiệm nhân lực cũng như chi phí phải sử dụng 1 tên miền hoặc 1 IP tĩnh.
  • Nhanh chóng và chính xác: Tại trung tâm, các phần mềm chấm công sẽ kết nối với máy chấm công thông qua mạng internet. Các thao tác tải dữ liệu xử lý và xuất báo cáo chấm công được thực hiện tại chỗ vì thế giảm thiểu việc gian lận thời gian làm việc của nhân viên tại các chi nhánh sẽ được giảm thiểu.
  • Quản lý thuận tiện: Chính bởi lý do được kết nối với nhau thông qua mạng Internet nên các nhà quản trị có thể nhanh chóng nắm bắt được thời gian làm việc của nhân viên tại các chi nhánh dù ở bất kỳ nơi đâu.

Mời bạn tham khảo tính năng chấm công online của phần mềm Cloud ERP do Teamcrop phát triển tại đây: https://www.teamcrop.com/cham-cong-online