Nhà nước ngày càng nới rộng những chính sách để thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài vào. Chính vì vậy các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong nước cũng ngày càng lớn mạnh. Chính những yếu tố đó đòi hỏi các doanh nghiệp muốn tồn tại được thì không chỉ phải nâng cao chất lượng của sản phẩm, dịch vụ mà bên cạnh đó việc áp dụng công nghệ vào trong quản lý doanh nghiệp cũng cần được chú trọng. Và trong những năm gần đây nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã bắt đầu sử dụng phần mềm ERP vào trong quá trình quản lý hoạt động kinh doanh. Vậy sử dụng phần mềm ERP sao cho hiệu quả thì xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Phần mềm ERP là gì

Phần mềm ERP là gì ?

Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) là một thuật ngữ được dùng liên quan đến một loạt hoạt động của doanh nghiệp, do phần mềm máy tính hỗ trợ. Hệ thống ERP là công cụ đắc lực giúp cho các công ty quản lý các hoạt động chủ chốt của mình, bao gồm: kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý hậu cần, quản lý quan hệ với khách hàng, Mục tiêu tổng quát của hệ thống này là đảm bảo các nguồn lực thích hợp của doanh nghiệp như nhân lực, vật tư, máy móc và tài chính có sẵn với số lượng đủ khi cần, bằng cách sử dụng các công cụ hoạch định và lên kế hoạch sử dụng tối đa các nguồn lực.

ERP là một hệ thống ứng dụng phần mềm đa phân hệ, tích hợp theo một kiến trúc tổng thể, giúp doanh nghiệp: Hoạch định, thực hiện, kiểm soát, ra quyết định.

Sử dụng hệ thống ERP như thế nào để hiệu quả nhất

Sử dụng hệ thống ERP như thế nào để hiệu quả nhất

Là một phần mềm quản lý hệ thống của doanh nghiệp, hệ thống ERP cho thấy được ưu điểm vượt trội của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn có sử dụng hệ thống ERP bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí dành cho mảng nhân sự. Tuy nhiên để sử dụng hệ thống này hiệu quả nhất doanh nghiệp của bạn cần chú ý những điểm sau :

  • Luôn cập nhật một cách chính xác, kịp thời về tình trạng của công ty
  • Bạn cần xây dựng lịch trình khai thác các nguồn lực giữa các bộ phận một cách nhịp nhàng
  • Doanh nghiệp bạn cần phải làm thế nào để các phòng ban đều có khả năng khai thác được nguồn lực dành cho công ty

Đó là một số lưu ý nhỏ để doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng hệ thống quản lý ERP một cách hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm những bài viết cùng chủ đề khác tại đây: https://www.teamcrop.com/blog/tag/phan-mem-erp