OMNICHANNEL hay bán hàng đa kênh đang là hướng đi hiệu quả cho người kinh doanh . Vậy bạn hiểu bán hàng đa kênh là gì, và cách áp dụng vào thực tế cho cửa hàng của mình như thế nào?

Beemart là doanh nghiệp áp dụng phương pháp Omnichannel từ rất sớm

Beemart là một trong những cửa hàng bán lẻ biết cách tận dụng omnichannel – bán hàng đa kênh từ rất sớm. Ngoài bán tại cửa hàng, Beemart còn đẩy mạnh tiếp cận vào các kênh trực tuyến, lấy website làm nền tảng bán hàng và quản lý các kênh tiếp thị khác khá nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp.

- Bán tại cửa hàng: 

Mới đây, Beemart có khai trương chi nhánh ở HCM thì phải, tổng cộng họ có 4 cửa hàng, dự là sẽ tăng nữa.

- Bán trên website:

Đầu tiên Beemart lựa chọn một website do nền tảng website bán hàng đa kênh Biz web cung cấp. Yêu cầu của họ về lựa chọn nền tảng cũng không phải quá cao siêu, đơn giản là thiết kế trực quan trên cả máy tính để bàn và tối ưu di động, tiện lợi để người dùng xem sản phẩm mới về, hàng bán chạy, hàng theo danh mục, chính sách đổi trả và viết được blog chia sẻ những bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm bánh. Đợt đó SEO cũng được dần quan tâm hơn, hiện tại với từ khóa đồ làm bánh, beemart cũng đã lên top.

Tiếp theo, để tiện tư vấn cho khách hàng, Beemart đã lựa chọn và cài đặt ứng dụng chat Subiz trong kho ứng dụng của website. Kết hợp cùng tư vấn qua tổng đài, email… để đảm bảo rằng khách hàng không phải chờ đợi mỗi khi họ có nhu cầu. Bởi bán hàng online mà chậm chễ thì người dùng có thể thay đổi ý định mua bất cứ lúc nào, họ chỉ hứng lúc họ hỏi thôi, vậy nên cần phản hồi và chốt đơn càng sớm càng tốt.

Quan trọng hơn, thông qua website, Beemart có thể quản lý bán hàng trên tất cả các kênh còn lại (các kênh liệt kê bên dưới). Và đó chính là điểm mạnh của bán hàng đa kênh - omni channel.

Điểm đặc biệt của Beemart trong các chiến dịch bán hàng đa kênh là sử dụng mạng xã hội Facebook

Fanpge của Beemart hơn 100,000 lượt follower, Beemart kết hợp cài đặt ứng dụng bán hàng trên Facebook F-page trên website. Đồng bộ sản phẩm từ website lên fanpage và quản lý nhanh gọn các comment/inbox tập trung ngay ở quản trị website luôn, và có khả năng tạo đơn hàng ngay trong lúc chat với khách hàng nữa, khá tiện, còn ẩn comment của khách tránh đánh cắp thông tin khách hàng, đơn hàng mà hớt tay trên…. Thể loại này thì khỏi nói, cực kỳ nhiều, khách hàng nhiều khi cứ tưởng là mình xong mua như đúng rồi, đến khi sản phẩm không như quảng cáo lại nói mình. Chạy quảng cáo giúp F-page ngày càng phát triển khiến nhiều người biết tới cũng là một nước đi đúng đắn của Beemart khi tham gia bán hàng đa kênh bao gồm các mạng xã hội. 

Chính việc áp dụng hệ thống bán hàng đa kênh OMNICHANNEL mà Beemart đã trở thành thương hiệu đồ làm bánh ruột của một đại bộ phận dân làm bánh ngọt trong cả nước. Để thành công trong kinh doanh tại sao bạn không áp dụng những thành tựu công nghệ cho doanh nghiệp của mình như Omnichannel

Liên hệ ngay để được tư vấn: https://www.teamcrop.com/