Thu thập và sắp xếp các dữ liệu khách hàng linh động là một việc làm toàn thời gian, và thường rất dễ mắc phải sai sót. Chính vì lẽ đó, việc đầu tư vào một hệ thống quản lý khách hàng (CRM) chất lượng cao là phải có trong một doanh nghiệp đang muốn đưa sự hài lòng của khách hàng lên một tầm cao mới.  Hệ thống CRM của phần mềm ERP Teamcrop đem lại vô vàn lợi ích trong việc nhận diện, thấu hiểu, và hỗ trợ khách hàng của bạn, vì thế bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc thất thoát doanh thu vì các dữ liệu chưa hoàn thành. Dưới đây là 6 lợi ích mà hệ thống CRM giúp cho công ty bạn gặt hái được thành công

1. Cải thiện việc sắp xếp thông tin

Bạn càng biết nhiều hơn về khách hàng, bạn càng dễ dàng hơn trong việc cung cấp cho họ những trải nghiệm tuyệt vời xứng đáng với số tiền họ trả. Mọi việc họ làm, mọi phản ứng của họ với doanh nghiệp của bạn cần phải được nhận diện, ghi lại và lưu trữ. Để làm việc này, bạn cần phải chuyển từ các bảng tính và tủ chứa dữ liệu không được sắp xếp gọn gàng lên đến việc sử dụng hệ thống quản lý nâng cao, thứ mà không những có thể xác định và sắp xếp dữ liệu cho tương lai gần một cách chính xác, mà còn biến các dữ liệu đó hữu dụng cho tất cả phòng ban. Nhờ vào hệ thống CRM của phần mềm ERP Teamcrop, tất cả việc trên đều có thể thành hiện thực, cho phép bạn lưu trữ một lượng lớn danh sách khách hàng và tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến họ. Truy cập vào các dư liệu của họ còn trở nên thuận tiện hơn nhờ vào hệ thống đám mây, bất kể là ai đang trả lời các câu hỏi của khách hàng đi nữa, họ đều có sẵn các thông tin về khách hàng. Điều này giảm bớt rất nhiều thời gian cho nhân viên và khách hàng.

2. Hệ thống CRM giúp tăng cường việc giao tiếp

Như đã đề cập ở trên, CRM giúp cho bất kì nhân viên nào cung cấp mức độ phục vụ cao nhất, bằng cách truy cập vào cùng một dữ liệu khách hàng. Sau tất cả, dù cho khách hàng của bạn đã từng liên hệ đến bạn, sẽ có cơ hội rằng tại một thời điểm nào đó họ sẽ không thể liên lạc với bạn nữa, dẫn đến việc họ chuyển sang làm việc với người khác, điều này gây bất lợi cho khách hàng vi có thể làm việc với người mới họ không hiểu được sở thích cũng như vấn đề riêng biệt của khách hàng. Hệ thống CRM có thể giải quyết được vấn đề này, bằng cách biến các thông tin của khách hàng có thể liên lạc được bất cứ khi nào cần. Chưa kể đến việc hệ thống CRM của phần mềm ERP Teamcrop được xây dựng trên nền tảng đám mây nên có thể dê dàng truy cập bất cứ đâu có mạng internet, các lợi ích giao tiếp của CRM không chỉ giới hạn ở một văn phòng nào đó.

3. Hệ thống CRM cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn

Thời gian của bạn là quý giá, thời gian của khách hàng của bạn cũng thế. Và, khi khách hàng của bạn gặp phải một trục trặc cần giải pháp, họ sẽ trở nên không vui trừ khi trục trặc đó được giải quyết một cách nhanh chóng. Với hệ thống CRM, ngay khi khách hàng liên hệ với công ty bạn, nhân viên của bạn sẽ có thể tìm được toàn bộ lịch sử hoạt động của khách hàng từ các đơn hàng quá khứ, sở thích, và các thứ khác có thể hỗ trợ họ trong việc tìm ra giải pháp. Trong nhiều trường hợp, một nhân viên có nhiều kinh nghiệm của bạn thông qua các dữ liệu trên của khách hàng, có thể nhanh chóng tìm ra giải pháp thông qua việc truy cập vào hệ thống dữ liệu tiềm năng. Với hệ thống CRM của phần mềm ERP Teamcrop, việc hỗ trợ khách hàng chẳng khác nào đi bộ trong công viên.

4. Tự động hóa các công việc thường ngày

Hoàn thành một đơn bán hàng chẳng bao giờ dễ dàng như để một khách hàng đồng ý với các thỏa thuận. CÙng với các thông tin về đơn hàng, có rất nhiều công việc nhỏ cần được hoàn thành để mọi thứ hoạt động bình thường. Các mẫu đơn cần phải được điền đầy đủ, báo cáo cần được gửi đi,.. các việc này đều ngốn thời gian, một khía cạnh cực kì quan trọng trong khâu bán hàng. Hệ thống CRM của phần mềm Teamcrop được thiết kế để trút bỏ các gánh nặng đó khỏi vai nhân viên bạn bằng phép thuật của sự tự động. Điều này có nghĩa là nhân viên của bạn sẽ có thể tập trung hơn vào việc dồn toàn lực để chốt đơn hàng, giải quyết khúc mắc của khách hàng, trong khi hệ thống CRM tự động lo liệu về các chi tiết.

5. Năng suất tốt hơn cho nhiều đội nhóm

Các cuộc hội thoại được tự động lưu trữ cho phép bạn xem email, lịch và chi tiết cuộc gọi trong một hệ thống. Với việc rât nhiều đội nhóm có thể cùng truy cập vào thông tin đó, nó giúp tăng mạnh số lượng các quy trình đạt được. Đội bán hàng, marketing và chăm sóc khách hàng có thể chia sẻ thông tin giá trị của khách hàng nhằm chốt được một đơn hàng, hiểu biết về sản phẩm mới, hoặc là dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Các bộ phận giờ có thể thay phiên nhau có được thông tin từ đúng khách hàng họ cần. Với chức năng này, các đội có thể làm việc với nhau không gián đoạn nhằm cải thiện tình hình của doanh nghiệp.

6. Cải thiện việc phân tích dữ liệu và lập báo cáo

Các dữ liệu được tính toán sai lầm không nên là lý do khiến bạn thất bại, với hệ thống CRM của phần mềm ERP Teamcrop thì việc này sẽ không thể xảy ra. Hệ thống CRM lưu trữ thông tin ở một nơi, giúp cải thiện việc phân tích dữ liệu tất cả một lúc. Dễ dàng kết hợp với các công cụ và tiện ích khác, bạn có thể tạo các báo cáo tự động để tối đã hóa thời gian của mình. Tự thiết lập bảng menu của bạn nhằm nhanh chóng xác định vị trí của các thông tin cần thiết như  thông tin khách hàng, mục tiêu bán hàng và báo cáo kinh doanh nhằm đat được các cơ hội chưa cham tới. Với các dữ liệu báo cáo tốt hơn, bạn có thể đưa ra các quyết định hiệu quả hơn nhằm gặt hái thành quả từ lòng trung thành của khách hàng.