Một ý nghĩ thường có đó là khi bạn sở hữu một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời thì việc duy trì khách hàng trở nên rất tự nhiên. Điều này có thể đúng ở một số trường hợp, nhưng thật sự đó chỉ là chiến lược trong ngắn hạn. Không sớm thì muộn, khách hàng sẽ nhận ra bạn không quan tâm đến họ, và cuối cùng họ sẽ bỏ đi.

Sở hữu một chương trình quản lý khách hàng hiệu quả  như Teamcrop cho bạn khả năng nhận diện, theo dõi và bán được nhiều hơn cho các khách hàng có nhiều khả năng trở thành nguồn doanh thu dài hạn của doanh nghiệp bạn.

Dưới đây là 5 cách phần mềm ERP Teamcrop giúp bạn tăng cường khả năng giữ lại khách hàng và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp:

1. Giữ các khách hàng VIP của bạn

Rõ ràng nhất, cách giữ lại khách hàng là tránh việc khiến khách hàng bỏ đi.

Và nếu bạn chú ý, bạn luôn luôn có thể thấy được các dấu hiệu thông báo một khách hàng sắp ra đi. Đầu tiên bạn cần phải tạo 1 danh sách các khách hàng VIP của mình, sau đó tạo danh sách các giao dịch được thực hiện của các khách hàng VIP này trong 6 tháng thông qua phần mềm CRM của mình. Kết hợp 2 danh sách lại, bạn sẽ tìm ra danh sách các khách hàng VIP mà chưa từng mua hàng của bạn trong 6 tháng hoặc hơn.

Lúc này bạn có thể tìm hiểu về các khách hàng này và tìm ra lý do vì sao họ không mua hàng và tìm cách để họ không rời khỏi doanh nghiệp bạn để lựa chọn doanh nghiệp khác.

2. Tập trung vào khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi

Bạn càng biết nhiều về khách hàng, bạn càng có thể dễ dàng đưa ra các cách tiếp cận phù hợp cho từng cá nhân.

Phần mêm ERP Teamcrop cho bạn xem lịch sử mua hàng của khách do đó bạn có thể quyết định chính sách khuyến mãi nào là hấp dẫn nhất đối với tùng khách hàng, điều này khiến cho doanh nghiệp của bạn luôn nằm trong tâm trí khách hàng.

Khi bạn muốn tiếp tục với các khách hàng thể hiện sự thích thú đến các sản phẩm của bạn, nhưng họ vẫn chưa mua bất kì thứ gì từ doanh nghiệp bạn. Nhận diện các cách để chuyển sự thích thú của họ thành hành động mua cụ thể bằng cách cho họ các khuyến mãi đặc biệt hoặc giá trị tăng thêm nào đó trong sản phẩm của bạn.

Sử dụng chức năng CRM của phần mềm ERP Teamcrop, bạn có thể tạo ra danh sách các hoạt động mua hàng và so sánh với danh sách các khách hàng đã đăng kĩ trên hệ thống, mail của bạn. Kết quả là một danh sách khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn nhưng chưa từng mua hàng lần nào.

3. Tưởng thưởng cho khách hàng đem lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp

Thông tin trên hệ thống CRM của Teamcrop có thể thể hiện khách hàng nào đem lại lơi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp bạn. Những thông tin này giúp bạn lập kế hoạch sử dụng thời gian cũng như các nguồn lực tốt hơn vào những nơi mà sẽ đem lại nhiều nhất có thể cho doanh nghiệp bạn.

Bạn sẽ muốn tìm cách tặng quà, tưởng thưởng cho các khách hàng mang lại lợi nhuận cao nhất để tăng lòng trung thành của họ với sản phẩm của doanh nghiệp bạn Đầu tiên, bạn cần tạo danh sách các khách hàng lợi nhuận cao nhất từ hệ thống CRM của Teamcrop. GIờ thì bạn đã có thể bắt đầu theo sát và cho họ biết các phần thưởng mà họ sẽ nhận được để họ cảm thấy mình đặc biện, họ sẽ tiếp tục làm khách hàng lợi nhuận cao nhất của bạn.

4. Cá nhân hóa việc theo dõi khách hàng

Một mối quan hệ được hình thành giữa người và người, và hệ thống CRM của Teamcrop giúp bạn dễ hơn trong việc xem khách hàng là một người chứ không đơn thuần chỉ là con số.

Khi đang hoàn thành các trường bắt buộc trong lúc tạo một khách hàng, sử dụng các ghi chú cá nhân và một vài thông tin để bạn có thể tiếp cận họ. Với các thông tin này trong tay, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chiến lược theo dỡi khách hàng dễ dàng.

Trước tiên, bạn cần danh sách các khách hàng đã đăng ký trên phần mềm CRM của bạn. Kế tiếp, bạn cần tạo ra danh sách các khách hàng bạn đã gặp mặt trong 1 năm. Bằng cách kết hợp 2 danh sách, bạn sẽ tìm ra được một vài khách hàng mà bạn chưa từng gặp mặt, và bạn có thể bắt đầu các cuộc hẹn với những khách hàng này rồi đó.

5. Sắp xếp thời gian cho khách hàng của bạn

Chức năng xếp lịch trong phần CRM của phần mềm ERP Teamcrop cho phép bạn lên lịch cho các cuộc gọi cũng như email chăm sóc khách hàng hoặc gán việc này cho các thành viên khác. Bằng việc làm này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi các cuộc hẹn của mình, hoàn thành các nhiệm vụ mà bạn luôn nói là sẽ làm.

Bạn có cả một danh sách khách hàng mà bạn luôn hứa sẽ cập nhật các thông tin cần thiết. Bạn kiểm tra lịch của mình và bạn biết rằng bạn không thể giữ lời hứa của mình. Bạn luôn có thể gán việc này cho một trong các đồng nghiệp của mình nhằm giúp họ theo dõi khách hàng dễ dàng hơn.

Với sự giúp đỡ của hệ thống CRM của phần mềm ERP Teamcrop, bạn có thể tập trung và quản lý thông tin khách hàng cũng như quản lý các hoạt động xung quanh việc gắn kết với khách hàng.

Sử dụng dữ liệu mà hệ thống cung cấp và bạn sẽ tiếp tục giữ chân được khách hàng, giữ họ hài lòng và tăng lợi nhuận - tất cả nhưng không cần tốn chi phí để tìm kiếm khách hàng mới.