Khách hàng trung thành giữ doanh thu của bạn chảy. Trên thực tế, khách hàng trung thành chi tiêu nhiều hơn 67% so với khách hàng không thường xuyên, đó là lý do tại sao tập trung vào kinh doanh lặp lại là một điều cần thiết. Nhưng bằng cách nào?

Theo Braun Research, năm mươi bảy phần trăm chủ doanh nghiệp nhỏ nói rằng có mối quan hệ với khách hàng của họ là điều thúc đẩy lòng trung thành , theo Braun Research. Những chủ doanh nghiệp là đúng. Mối quan hệ truyền cảm hứng cho khách hàng để mua hàng, và một người khác và một người khác.

Kiểm tra năm cách sau để tăng lòng trung thành của khách hàng tại doanh nghiệp của bạn:

1. Đặt dịch vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu - ngay cả trên mạng xã hội

Bảy mươi sáu phần trăm người tiêu dùng tin rằng dịch vụ khách hàng của công ty là sự phản ánh mức độ họ đánh giá cao khách hàng, theo Khảo sát kinh nghiệm người tiêu dùng năm 2015 .

Nếu bạn muốn khách hàng trung thành, dịch vụ khách hàng tuyệt vời là phải. Một khách hàng đánh giá mọi tương tác mà họ có với nhân viên của bạn và thực hiện cuộc gọi phán xét về dịch vụ của bạn.

Khi khách hàng xếp hàng chờ đợi, trả lại , gọi về một sản phẩm bị hỏng sau khi mua, đặt câu hỏi trên Facebook hoặc làm việc với nhân viên để tìm món quà hoàn hảo trong cửa hàng của bạn - họ đang giữ điểm.

Điều đó có nghĩa là nhân viên tại cửa hàng của bạn phải thân thiện, hữu ích và hiệu quả; nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn phải dễ dàng tiếp cận và có thể giải quyết vấn đề kịp thời; và doanh nghiệp của bạn nên làm việc để trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng - ngay cả trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nghiên cứu cho thấy khách hàng muốn dịch vụ thông qua phương tiện truyền thông xã hội và họ mong đợi một phản ứng nhanh chóng. Bốn mươi hai phần trăm người tiêu dùng mong đợi phản hồi trên phương tiện truyền thông xã hội trong vòng một giờ và 32 phần trăm khác mong đợi phản hồi trong vòng 30 phút.

Lấy một gợi ý từ hãng hàng không Tây Nam. Khi một khách hàng hỏi về quy trình lên máy bay cho các chuyến bay quốc tế trên Facebook, anh ta đã nhận được phản hồi sau vài phút.

 

2. Thưởng cho khách hàng của bạn

Một trong những cách tốt nhất để giữ khách hàng quay trở lại là thưởng cho họ vì lòng trung thành của họ. Thiết lập một chương trình khách hàng thân thiết cung cấp cho khách hàng giảm giá, quà tặng và ưu đãi độc quyền.

Nghiên cứu cho thấy 76 phần trăm phụ nữ và 72 phần trăm nam giới có khả năng mua sắm tại một doanh nghiệp cung cấp chương trình khách hàng thân thiết , theo CrowdTwist.

Tại sao các chương trình lòng trung thành hoạt động? Khách hàng muốn cảm thấy được đánh giá cao. Rốt cuộc, họ có thể chọn tiêu tiền của họ ở bất cứ đâu và họ đã chọn bạn. Đó không phải là một cử chỉ nhỏ, vì vậy bạn nên trả lại sự ưu ái thông qua một chương trình khách hàng thân thiết.

3. Yêu cầu lời khuyên và lắng nghe nó

Khi mẹ bạn cho bạn lời khuyên khi còn là một thiếu niên, bạn tròn mắt, phòng thủ và có thể nói điều gì đó như, Cô không biết mình đang nói gì.

Đôi khi các doanh nghiệp phản ứng với phản hồi của khách hàng giống như một thiếu niên. Họ không muốn nghe lời khuyên có giá trị - đặc biệt nếu đó là điều bạn không muốn nghe.

Mỗi doanh nghiệp nên nỗ lực để thu thập phản hồi từ khách hàng và lắng nghe nó.

Nếu khách hàng phàn nàn về cách bố trí cửa hàng kém của bạn, ví dụ, hãy sửa nó. Sau khi cải tiến hoàn tất, hãy nói với khách hàng về.

Khi nhà bán lẻ Kendra Scott thực hiện các thay đổi để đáp ứng với phản hồi của khách hàng, email dưới đây nêu chi tiết các cải tiến đã được gửi tới mọi khách hàng.

Đó là một cách tuyệt vời để cho khách hàng thấy rằng bạn không chỉ đọc phản hồi của họ mà còn hành động theo nó.

4. Cung cấp tiện lợi

Làm cho cuộc sống của khách hàng trở nên dễ dàng và họ sẽ tiếp tục quay lại. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể làm cho trải nghiệm của khách hàng đơn giản hơn hoặc nhanh hơn. Xem xét hợp lý hóa quy trình thanh toán của bạn để khách hàng có thể vào và ra, trả lời các câu hỏi trên phương tiện truyền thông xã hội thay vì buộc khách hàng phải trải qua một mê cung các menu tự động qua điện thoại và cung cấp thanh toán tự động.

Applebee, ví dụ, gần đây đã tăng yếu tố thuận tiện của nó. Thanh hàng xóm và vỉ nướng đã thêm thanh toán kỹ thuật số vào mỗi bàn để khách hàng không phải chờ đợi hóa đơn hoặc ai đó chạy thẻ tín dụng của họ. Bây giờ, khách hàng có thể thuận tiện kiểm tra tại bàn của họ và đi.

5. Đừng chỉ xin tiền

Bạn điều hành một doanh nghiệp. Bán một sản phẩm hoặc dịch vụ là những gì trả hóa đơn. Chúng tôi hiểu rồi. Nhưng, nếu bạn chỉ kết nối với khách hàng của mình khi bạn muốn họ mua thứ gì đó, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giữ họ ở lại lâu.

Cân nhắc việc tổ chức một sự kiện đánh giá cao khách hàng để thể hiện lòng biết ơn của bạn, gửi cho họ liên kết đến các bài viết hữu ích trên blog của bạn hoặc giới thiệu một tổ chức từ thiện địa phương mà doanh nghiệp của bạn hỗ trợ trong bản tin hàng tháng.

Ý tưởng là kết nối với khách hàng của bạn một cách thường xuyên, mà không thường xuyên xin tiền.