Có 71% tổng số các CEO nói rằng Omnichannel hoàn toàn là một chiến lược được ưu tiên hàng đầu (theo khảo sát của PWC). Hơn nữa, với những conversations với hơn 100 CEO, Omnichannel là một giải pháp được ưu tiên cho bán lẻ hiện nay của các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Hầu hết các CEO thấy được rằng Omnichannel như một yếu tố thành công cho sự trải nghiệm cho khách hàng của họ. Việc sở hữu 1 cửa hàng và một website bán hàng online trên hay có thể thêm một trang fanpage để kinh doanh online là điều có thể dễ dàng làm được, tuy nhiên nếu khách hàng của bạn ngày một tăng nhanh chóng thì việc đồng bộ 3 kênh này cũng phải làm bạn phải vất vả để quản lý và đồng bộ.

Do đó, những điều mà bạn muốn bắt đầu để kinh doanh bán hàng online, kinh doanh chuỗi cửa hàng, bán hàng đa kênh... hãy bắt đầu với Omnichannel và tìm hiểu chúng với những tính năng mà chỉ có omnichannel mang lại cho người kinh doanh từ online đến offline.

Trải nghiệm của khách hàng với omnichannel

Trải nghiệm của khách hàng với omnichannel

Omnichannel mang đến sự trải nghiệm cho khách hàng

Trong việc kinh doanh bán hàng online trước giờ thì chắc chắn ai cũng có lần bị phàn nàn về việc “khinh thường khách hàng”, “chảnh” không trả lời những comment hay inbox của khách hàng. Hay việc khách hàng đến mua sản phẩm nhiều lần nhưng không được điểm tích luỹ hay khách hàng mua trên web nhưng đến cửa hàng thì lại hết hàng,… Có hàng khối những vấn đề của khách hàng với doanh nghiệp, cửa hàng của bạn khi bắt đầu với việc kinh doanh bán hàng online.

Omnichannel là giải pháp giải quyết các vấn đề mà bạn gặp phải ở bên, không những thế, omnichannel còn mang sự trải nghiệm cho khách hàng khi mua hàng ở cửa hàng của bạn. Với những voucher, điểm cộng hay chương trình khuyến mãi cho những khách hàng VIP..

Omnichannel giúp nhà kinh doanh theo dõi tổng thể về bán hàng đa kênh

Việc theo dõi tổng thể những khách hàng của mình qua các kênh, các khu vực địa lý, theo vùng, khách hàng thuộc loại vip hay thường, thống kế doanh thu hay thống kê doanh thu theo nhân viên,… là điều khó mà 1 công cụ nào có thể bao quát được tất cả mọi thứ và báo cáo một cách đầy đủ như thế.

Tuy nhiên, với hệ thống Omnichannel thì việc này chỉ trên 1 công cụ, theo dõi đầy đủ và tổng quát tất cả những gì liên quan đến kinh doanh bán hàng online đến offline, từ việc mua hàng cho đến việc đánh giá nhân viên của mình. Đây cũng là một điểm mấu chốt trong vấn đề theo dõi và phân tích khách hàng của người kinh doanh thông minh muốn focus vào những đối tượng nhất định.

Đơn giản hoá mọi thứ với Omnichannel

Chúng ta điều biết một điều đơn giản đó là đơn giản hoá mọi thứ là chìa khoá cho sự trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng, nhưng nó vô cùng là điều phúc tạp và khó khăn cho người kinh doanh hay doanh nghiệp.

Người dùng cần một quá trình mua bán, đặt hàng, giao nhận hàng với những quy trình đơn giản và nhanh chóng mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng. Còn đối với người kinh doanh, quy trình bán hàng, đăng sản phẩm, tồn kho, giao hàng, chiến dịch quảng cáo,… cần được đơn giản đến mức có thể, để giảm được tối đa nguồn nhân lực và tiết kiệm tối đa chi phí.

Đơn giản hoá mọi thứ với Omnichannel

Đơn giản hoá mọi thứ với Omnichannel

Với hệ thống Omnichannel sẽ giúp bán bán hàng các kênh nhưng chỉ quản lý ở 1 nơi, giúp bạn có thể đăng bán sản phẩm 1 kênh nhưng được đăng lên các kênh như website, zalo, facebook,... Quản lý một chuỗi cửa hàng không còn là điều khó khăn với người kinh doanh online thông qua hệ thống omnichannel nữa.